Sau khi nhận hàng trong vòng 24h, Quý khách sẽ được chấp nhận đổi trả hoặc đổi lấy sản phâm có giá trị cao hơn. Tuy nhiên trước khi đổi trả Quý khách vui lòng lưu ý những yêu cầu sau:

Bước 1: Kiểm tra điều kiện đổi hàng

Sản phẩm đủ điều kiện đổi trả là sản phẩm thỏa mãn các điều kiện sau:
+ Chúng tôi chấp nhận đổi trả đối với lý do khách hàng thay đổi nhu cầu sử dụng, tuy nhiên sản phẩm được chấp nhận đổi sẽ căn cứ vào chính sách kinh doanh tại thời điểm khách hàng yêu cầu.
+ Sản phẩm đổi trả trong vòng 24h (xác nhận bằng hoá đơn mua hàng) kể từ ngày nhận hàng.
+ Sản phẩm còn trong tình trạng ban đầu khi nhận hàng, còn nguyên vẹn tem mạc, phụ kiện đi kèm (hộp, túi phụ…).
+ Quà khuyến mãi có giá trị (nếu có).
+ Sản phẩm không bị dơ bẩn, bễ vỡ, hư hỏng, dính bẩn, trầy xước, có mùi lạ.
+ Sản phẩm chưa qua sử dụng, còn nguyên đầy đủ phụ kiện.
+ Sản phẩm còn trong bao bì có dán mã sản phẩm.
+ Sản phẩm bị giao sai, thiếu phụ kiện, thiếu hàng.
+ Sản phẩm bị vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển tới khách hàng.
+ Sản phẩm lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.
+ Sản phẩm chuyển nhầm hàng, nhầm chủng loại mà khách hàng đặt.
+ Hàng đổi lại phải có giá trị lớn hơn hoặc bằng sản phẩm cần đổi. Trong trường hợp chuyển sai sản phẩm, Cửa hàng mật ong chính hãng của chúng tôi sẽ giao lại hàng miễn phí.
+ Mỗi sản phẩm chỉ có thể đổi trả hàng 1 lần.

Sản phẩm không được đổi trả bao gồm:

+ Các sản phẩm trong chương trình giảm giá, khuyến mãi mà không áp dụng chính sách đổi trả hàng.
+ Không áp dụng cho trường hợp thay đổi tự nhiên của sản phẩm không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như phân lớp, lắng đọng,.. được nêu ra ở mục chính sách chất lượng của sản phẩm.

Bước 2: Hình thức đổi hàng

Để tiến hành đổi sản phẩm, khách hàng vui lòng thực hiện 2 bước đơn giản sau:
+ Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 033.717.85.87 để kiểm tra điều kiện sản phẩm và điều kiện đổi để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các điều kiện này.
+ Lựa chọn hình thức đổi hàng: Mang đến trực tiếp hoặc nhân viên đổi trả tại địa điểm của khách hoặc gửi vận chuyển hàng hoá.
Nếu mang đến trực tiếp, khách hàng chỉ cần mang sản phẩm và chứng từ khi nhận hàng (hoá đơn bán hàng/ phiếu xuất kho/ hoá đơn đỏ) đến hệ thống cửa hàng mật ong chính hãng của chúng tôi
+ Nếu gửi bằng dịch vụ giao hàng hoá, khách hàng cần lưu ý xác nhận với bên chuyển phát tình trạng của hàng hóa: còn nguyên tem niêm phong, nguyên vỏ hộp, sản phẩm còn nguyên vẹn không bị vỡ hay hỏng hóc, sản phẩm còn đủ phụ kiện và đảm bảo điều kiện bảo quản hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
+ Nếu sản phẩm đổi thỏa các điều kiện đổi hàng, chúng tôi sẽ đổi sản phẩm mới cho khách hàng ngay tại cửa hàng. Hoặc sẽ giao đến địa điểm của khách hàng theo yêu cầu trong thời gian 3 ngày kể từ ngày nhận được sản phẩm & yêu cầu đổi trả.
Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ mua hàng.