MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CỨU CÁNH CHO CƠN HO CỦA CON

Đó là lời chia sẻ của chị T.T. Vân (Hóc Môn – TPHCM). Là một khách hàng thân thiết, sử dụng mật ong của Công ty Đăng Khoa trong nhiều năm, một lần chị đã gửi đến cho chúng tôi câu chuyện như sau.

“Gia đình tôi vốn có truyền thống sử dụng mật ong nguyên chất từ rất lâu, chúng tôi mua mật ong về sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: dùng để uống mỗi ngày để bồi bổ cơ thể, nhất là đối với bố mẹ chồng tôi; dùng để chấm bánh mì (nếu bạn chưa bao giờ thưởng thức món này thì hãy thử xem nhé), để tẩm ướp vào thịt gà, vịt, heo để nướng, chiên… Nói chung là có  mật ong nguyên chất trong nhà, đôi khi chúng tôi tự “sáng tạo” nên những món ăn chẳng giống ai nhưng lại rất hấp dẫn.

images

Tôi có một cô con gái nhỏ, được khoảng 2 tuổi. Thường thì con bé khá khỏe mạnh, ít bị ốm vặt vì sức để kháng khá tốt. Nhưng có 1 lần, bé con bị ho, ban đầu tôi cũng chủ quan chỉ ra tiệm thuốc mua mấy liều thuốc về cho con uống. Nhưng không hiểu sau uống hết gần 2 ngày rồi mà cơn ho chẳng đỡ chút nào, ngược lại, mỗi lúc thấy một nặng hơn. Nhất là vào ban đêm, nghe tiếng con ho xé ruột xé gan, con mệt, mẹ thì vừa lo vừa thương con vô cùng. Thế rồi nghĩ ra là nhà có mật ong, tôi vội nhờ chồng đi lấy mật ong cho con uống thử xem sao. Ban đầu bé con không chịu uống, nịnh mãi con mới uống và uống cũng có vẻ không thích lắm vì mật ong nguyên chất uống trực tiếp như vậy khá gắt cổ họng, nhưng cũng rang cho con uống được mấy đầu muỗng cà phê. Thật tuyệt vời là uống xong, nằm xuống thì cơn ho của con cũng dịu bớt, con dần chìm vào giấc ngủ. Tôi dự định là đến ngày mai, cơn ho của con không đỡ thì buổi chiều mới đưa con đi khám bác sĩ tư ở gần gần nhà. Sáng đó dậy, cho con ăn cháo xong, tôi đi chợ mua 1 ký cam về cho con để con ăn tăng sức đề kháng, nhưng bé lại không chịu ăn. Trong người mệt nên nàng ta chẳng chịu ăn uống gì. Cuối cùng, tôi vắt cam, cho 1-2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất vào, khuấy đều lên và nịnh con uống, thật may là con bé chịu uống. Nguyên ngày đó, tôi cho con uống 3 lần như vậy, và cơn ho đã giảm đi rất rất nhiều. Chiều đó, đưa con đi khám bác sĩ, bác sĩ nói không có gì nghiêm trọng, con đỡ nhiều rồi, bác sĩ có kê đơn cho con 3 liều thuốc nhưng dặn là nếu không thấy con ho nhiều nữa thì cứ cho uống mật ong nguyên chất cũng được, còn nếu ho hơn thì hãy cho uống thuốc. Vậy là về, tôi cho con uống thêm nước cam mật ong thêm 1 ngày nữa thì con hết ho hoàn toàn. Vì tôi không muốn cho con nhỏ sử dụng nhiều thuốc kháng sinh khi còn nhỏ”.

mat ong nguyen chat

Đó là câu chuyện khá đơn giản phải không ạ nhưng lại vô cùng hữu ích, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng mật ong cho những người chưa biết đến. Đặc biệt, còn 1 trường hợp cũng rất cần đến mật ong nguyên chất nếu bị ho – chính là những phụ nữ đang mang thai. Thường thì trong thai kỳ, ngoài những loại thuốc bổ để dưỡng thai thì những loại thuốc khác đều có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, nếu đang mang thai mà bị ho thì bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất để chữa ho, có thể uống nước cam, nước chanh pha với mật ong, hoặc cũng có thể sử dụng chanh đào ngâm mật ong. Sẽ rất hữu hiệu và an toàn nhé!

 


 
Phản hồi
Người gửi / điện thoại
Email
Bạn nên đăng nhập để gửi phản hồi

Mật ong Hoa lâm 300ml

Mật ong Hoa lâm 300mlmớikhuyến mại
 
70.000 VND

Mật ong Capi 300ml

Mật ong Capi 300mlmới
 
100.000 VND

Mật ong Hoa Lâm 500ml

Mật ong Hoa Lâm 500mlmớikhuyến mại
 
110.000 VND

Mật ong Hoa Lâm 1000ml

Mật ong Hoa Lâm 1000mlmớikhuyến mại
 
220.000 VND

Mật ong Capi 1000ml

Mật ong Capi 1000mlmớikhuyến mại
 
220.000 VND

Mật ong Capi 500ml

Mật ong Capi 500mlmới
 
150.000 VND

Mật ong Hoa Lâm 500ml

Mật ong Hoa Lâm 500mlmớikhuyến mại
 
120.000 VND

Sáp ong nguyên chất 1000g

Sáp ong nguyên chất 1000g
SO
 
900.000 VND

Bột nghệ đen 300gr

Bột nghệ đen 300grmớikhuyến mại
 
120.000

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 13
Trong tuần: 94
Lượt truy cập: 126683


  Trang chủ  Giới thiệu Sản phẩm Phản hồi      Liên hệ

Công ty mật ong Đăng khoa

Địa chỉ:1108 Quốc lộ 14 Xã Tiến Thành, Thị Xã Đồng xoài, Bình phước

ĐT: 0983.426.701

 

Văn phòng đại diện

Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

ĐT: 090.778.2007