NUÔI ONG DU MỤC ĐỂ CÓ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CHẤT LƯỢNG

Mật ong nguyên chất có 2 loại là mật ong rừng và mật ong nuôi. Trong đó, mật ong rừng được gọi là mật đa hoa vì ong hút mật từ các loại hoa khác nhau, bao gồm cả các loài hoa dại ở trong những cánh rừng tự nhiên. Còn mật ong nuôi thì là mật đơn hoa, có thể là mật hoa cà phê, mật nhãn, mật vải, mật cao su…

Ít ai biết rằng, mật ong nuôi được thu hoạch từ 2 cách nuôi khác nhau: nuôi tại chỗ và nuôi du mục.

Nuôi ong tại chỗ như thế nào?

Phương thức nuôi ong này khá đơn giản. Ong được nuôi vào những thùng gỗ (thiết kế riêng để nuôi ong, có thể tham khảo thêm ở bài Cấu tạo của một số loại thùng nuôi ong), bên trong có chứa các cầu ong di động để ong làm tổ, chứa mật. Những thùng ong này thường được đặt ngay tại vườn nhà. Phương thức này thường được các gia đình nuôi để phục vụ mục đích sử dụng trong gia đình là chính hoặc bán cho những người hàng xóm xung quanh vì thường họ chỉ đặt được số lượng ít những thùng ong tại vườn nhà mình, thông thường là những vườn có trồng nhãn, xoài.

mat_ong_thien_nhien

Tuy nhiên, do các cây này chỉ ra hoa 1 vụ trong năm nên khi chưa vào vụ hoa, người nuôi có thể phải cho ong ăn thêm các thức ăn khác như phấn hoa, bột đậu nành, hoặc có thể là đường. Nhưng giai đoạn này thường thì người nuôi không thu mật, vì mật được tạo thành ít chỉ đủ duy trì cho ong ăn nên người mua cũng không cần quá lo lắng.

Nuôi ong du mục có khác gì nuôi ong tại chỗ?

Về cách thức tổ chức những thùng ong để nuôi thì cũng không khác gì. Nhưng nuôi ong theo cách này thì đảm bảo ong luôn được cung cấp thức ăn dồi dào, hay nói cách khác là ong được tạo điều kiện thuận lợi để đi hút mật tại mọi thời điểm trong năm. Cụ thể là, những thùng ong được di chuyển khắp nơi, cứ mùa nào có hoa, nơi nào có mật là những người nuôi ong sẽ liên hệ để đem đặt thùng ong tại các vườn hoa này. Chẳng hạn, đến mùa hoa cà phê nở thì ong được di chuyển lên những rừng cà phê bạt ngàn ở Tây Nguyên; đến mùa hoa nhãn, ong được di chuyển đến những rừng nhãn ở Hưng Yên, các tỉnh miền Bắc khác; tương tự như vậy ong được hút mật từ rừng vải, rừng tràm, rừng cao su, rừng bạc hà…

Cách thức này thường được các công ty hoặc các trang trại nuôi ong quy mô lớn thực hiện để thu hoạch được sản lượng lớn mật ong nguyên chất cung cấp cho thị trường trong nước hoặc quốc tế. Mỗi lần di chuyển có thể là vài trăm đến cả ngàn thùng ong… Chính vì vậy, có thể nói, nuôi ong du mục đem lại sự đảm bảo hơn về chất lượng cũng như sản lượng mật ong.

mat_ong_nguyen_chat

Công ty Đăng Khoa nuôi ong theo hình thức nào?

Với tiền thân là hộ nuôi ong nhỏ lẻ (2002) nhưng nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường nên công ty Đăng Khoa (ban đầu là trang trại nuôi ong Hoàng Quỳnh) đã nhanh chóng phát triển nghềnuôi ong quy mô lớn và theo hình thức nuôi ong du mục. Vì vậy, từ lâu, Đăng Khoa đã là một đơn vị cung cấp mật ong nguyên chất uy tín hàng đầu cho các đầu mối công ty xuất nhập khẩu để xuất mật ong sang các nước Châu Âu và Mỹ đồng thời phát triển dần hệ thống bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Đến nay, thương hiệu Mật ong nguyên chất Đăng Khoa gồm 2 loại mật chính là Mật ong Hoa Lâm (mật hoa nhãn) và Mật ong Capi (mật hoa cà phê) được rất nhiều khách hàng lựa chọn và ưa chuộng sử dụng, không chỉ bởi chất lượng nguyên chất 100% mà còn bởi mẫu mã đẹp và giá thành lại rất hợp lý.

 matonghoalam


 
Phản hồi
Người gửi / điện thoại
Email
Bạn nên đăng nhập để gửi phản hồi

Mật ong Hoa lâm 300ml

Mật ong Hoa lâm 300mlmớikhuyến mại
 
70.000 VND

Mật ong Capi 300ml

Mật ong Capi 300mlmới
 
100.000 VND

Mật ong Hoa Lâm 500ml

Mật ong Hoa Lâm 500mlmớikhuyến mại
 
110.000 VND

Mật ong Hoa Lâm 1000ml

Mật ong Hoa Lâm 1000mlmớikhuyến mại
 
220.000 VND

Mật ong Capi 1000ml

Mật ong Capi 1000mlmớikhuyến mại
 
220.000 VND

Mật ong Capi 500ml

Mật ong Capi 500mlmới
 
150.000 VND

Mật ong Hoa Lâm 500ml

Mật ong Hoa Lâm 500mlmớikhuyến mại
 
120.000 VND

Sáp ong nguyên chất 1000g

Sáp ong nguyên chất 1000g
SO
 
900.000 VND

Bột nghệ đen 300gr

Bột nghệ đen 300grmớikhuyến mại
 
120.000

Đang truy cập: 3
Trong ngày: 13
Trong tuần: 94
Lượt truy cập: 126733


  Trang chủ  Giới thiệu Sản phẩm Phản hồi      Liên hệ

Công ty mật ong Đăng khoa

Địa chỉ:1108 Quốc lộ 14 Xã Tiến Thành, Thị Xã Đồng xoài, Bình phước

ĐT: 0983.426.701

 

Văn phòng đại diện

Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM

ĐT: 090.778.2007