Chuyên gia tư vấn: Ăn chay dùng mật ong được không

Ăn chay dùng mật ong được không là câu hỏi khiến rất nhiều người đang tìm hiểu về ăn chay hay đang trong giai đoạn ăn chay phải đâu đầu. Như các bạn đã biết, mật ong là thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người, hãy cùng Mật Ong Thiên Nhiên tìm hiểu xem người ăn chay ăn mật ong được không?

Ăn chay dùng mật ong được không

Mật ong là sản phẩm đến từ quá trình nuôi ong lấy mật. Để khai thác mật ong chúng ta phải trải qua rất nhiều giai đoạn phức tạp và tỉ mỉ, đôi lúc cũng có thể phải đốt tổ ong để lấy mật. Mà trong quan niệm ăn chay là không sát sinh động vật và không được sử dụng các nguyên liệu từ động vật, nên do đó những người ăn chay không được sử dụng mật ong.

Để hiểu rõ hơn về quy trình lấy mật ong, bạn có thể tham khảo tại đây.

Ăn chay có được sử dụng mật ong
Người ăn chay không được sử dụng mật ong

Trường phái ăn chay mà bạn lựa chọn

Theo quan niệm ăn chay, người ta được chia ra 2 loại ăn chay: ăn chay trường và ăn chay kỳ. Ăn chay trường là bạn sẽ ăn chay trong vòng cả đời người của bạn, do đó bạn không được phép ăn hay uống mật ong. Ăn chay kỳ là ăn chay theo các dịp rằm, mùng 1 và những ngày ăn chay cố định trong tháng và người ăn chay kỳ thì có thể sử dụng đồ mặn trong đó có mật ong.

Ăn chay có được sử dụng mật ong
2 trường phái ăn chay: chay trường và chay kỳ

Những món ăn thay thế mật ong dành cho người ăn chay

Dù là người ăn chay nhưng vẫn phải đảm bảo những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài mật ong là chất dinh dưỡng tốt không thể sử dụng, những người ăn chay vẫn có những sản phẩm dinh dưỡng khác để thay thế:

  • Mật mía

Mật mía là loại mật có từ cái mía. Trong mía có rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, vitamin và đặt biệt là loại bỏ các tinh thể đường có hại cho sức khỏe. Đây là một sản phẩm thay thế tốt cho mật ong.

Ăn chay có được sử dụng mật ong
Mật mía có màu đen và là sản phẩm thay thế cho mật ong
  • Đường dừa

Đường dừa là thực phẩm chiết xuất từ hoa dừa, người ta sẽ dùng dao khứa hoa dừa để nhựa chảy ra sau đó đem đi đun nóng cho bay hết hơi nước sẽ đưa loại dung dịch đường dừa thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy kém mật ong nhưng đây vẫn là sản phẩm mà chúng tôi khuyên dùng.

Ăn chay có được sử dụng mật ong
Đường dừa có màu nâu sẫm. Sản phẩm thay thế mật ong khá tốt
  • Nước ép trái cây

Nước ép trái cây là thức uống cực kỳ tốt mà các chuyên gia hàng đầu mong muốn bạn sử dụng hằng ngày. Với cách thức chế biến nhanh, gọn, lẹ là có được một sản phẩm dinh dưỡng cần thiết. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây bạn thích như: cam, dưa hấu, cà chua,… Trái cây sẽ mang lại cho bạn rất nhiều các vitamin cung cấp tốt cho cơ thể.

Ăn chay có được sử dụng mật ong
Không thể bỏ qua nước ép trái cây rất nhiều thành phần dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *