Mật ong bị đen | Những sự thật bạn chưa biết về mật ong đen

Mật ong bị đen

Mật ong bị đen là tình trạng xảy ra rất nhiều khi các bạn sử dụng mật ong. Tình trạng này làm rất nhiều người bối rối: không biết nên xài tiếp hay không? Sau đây, hãy cùng Mật Ong Thiên Nhiên tìm hiểu tình trạng này nhá!

Mật ong bị đen là gì

Mật ong là sản phẩm tự nhiên ngọt ngào được thu hoạch trong nhiều thế kỷ. Mật ong có rất nhiều màu sắc khác nhau tùy vào loại hoa mà ong thợ hút như: vàng óng, nâu sậm, trong suốt,…

Trong đó, mật ong Manuka là loại mật ong có màu nâu sẫm và là loại mật ong đắc tiền nhất. Thông thường, các loại mật ong bị đen là loại mật ong thu hoạch từ bông hoa vào mùa xuân, nó có màu sẫm là do chứa hàm lượng đường cao.

Mật ong bị đen
Mật ong bị đen có rất nhiều là nguyên nhân

Lý do mật ong bị đen

Như đã nói ở trên, mật ong có rất nhiều màu sắc khác nhau. Ở Việt Nam, các bạn có thể thấy mật ong của chúng ta có màu vàng ó ánh, nguyên nhân là do mật ong của chúng ta được lấy là từ phấn hoa của hoa tràm. Ngoài ra, có một số loại hoa vào các mùa khác nhau sẽ cung cấp cho ta loại mật khác nhau. Ngoài ra, mật ong bị đen còn có thể đến từ nguyên nhân là mật ong đã bảo quản quá lâu. Hạn sử dụng của mật ong được ước tính là khoảng 2 năm, tuy nhiên nếu các bạn không bảo quản kỹ càng thì hạn sử dụng sẽ có giảm xuống nữa.

Mật ong bị đen để lâu có dùng được không

Mật ong bị đen đến từ rất nhiều nguyên nhân. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm. Nếu mật ong được hút từ các phấn hoa vào mùa xuân thì thường sẽ cho ra các màu nâu sẫm, hơi tối. Nếu mật ong bị đen mà bạn ngửi thấy có mùi vị kỳ kỳ, nếm thử thì hơi chua, mật ong bị đen đắng thì chắc chắn đây là mật ong đã bị hư, mất hết các thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu mật ong bị đen vẫn còn giữ độ ngon thì vẫn còn có thể sử dụng.

Mật ong bị đne
Mật ong bị đen không nên sử dụng

Bảo quản mật ong sao cho không bị đen

Thông thường, chúng ta sẽ bảo quản mật ong ở các nơi thoáng mát, trách để bị tiếp xúc bởi ánh nắng, các tác nhân ngoại lực. Quan trong hơn, sử dụng mật ong sao cho hợp lý, không nên để mật ong quá lâu, sử dụng sẽ giúp tăng cường sức khỏe vừa trách đi việc khiến mật ong hư. Bảo quản mật ong trong các chai thủy tinh, nhựa và đậy nắp kỹ càng. Trách để mật ong ở trong tủ lạnh vì sẽ gây ra tình trạng lắng đường.

Mua mật ong nguyên chất giá hợp lý và chất lượng ở đâu

Mật Ong Thiên Nhiên tự hào là cửa hàng cung cấp sản phẩm mật ong nguyên chất uy tín và chất lượng cho các bạn. Mật ong thiên nhiên cung cấp đa dang các loại sản phẩm mật ong nguyên chất và đa dạng về hương vị như: mật ong hoa cà phê, mật ong xuyến chi, mật ong hoa nhãn,…Mật ong bị đen

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm khác như: tinh bột nghệ, trà hoa ngũ cốc, sữa ong chúa dạng viên, nghệ mật ong. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến tổng đài của mật ong thiên nhiên. Xin cảm ơn!

Giảm giá!
70.000 VND135.000 VND
Giảm giá!
65.000 VND125.000 VND
Giảm giá!
87.000 VND160.000 VND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *